Bí kíp Search Google mà Lập trình viên cần nắm được

10 July, 2023
このページは日本語に表示できません
Xem bài viết dưới đây của Tokyo Tech Lab để biết thêm một số bí kíp lập trình viên cần nắm được khi sử dụng Google.

Kỹ năng tìm kiếm chuẩn Lập trình viên.webp

Tại sao Lập trình viên cần biết cách search google

Việc biết cách sử dụng Google là một kỹ năng quan trọng cho lập trình viên, giúp họ nhanh chóng giải quyết vấn đề, tìm kiếm kiến thức và nắm bắt xu hướng công nghệ mới, đồng thời tăng cường hiệu suất và hiểu rõ hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bí kíp Search Google dành cho dân lập trình

  1. Tìm bài viết hướng dẫn / giải thích cơ chế hoạt động: <từ khoá> + how it works / behind the scenes / well explained (sẽ ra medium.com, geeksforgeeks hoặc tech blog của các bác tay to trong ngành)
  2. Tìm cách làm: how to + <từ khoá> (tạo điều kiện cho stackoverflow, stackexchange lên đầu)
  3. Tìm ứng dụng / library / tool: <từ khoá> + awesome (tỉ lê cao sẽ ra github repository xịn hoặc các trang landing page của các sản phẩm)

Lưu ý: Sử dụng tiếng Anh khi tìm kiếm vì cộng đồng lập trình trên thế giới đều sử dụng tiếng anh là chủ yếu, nếu bạn search theo tiếng việt nhiều khi sẽ không ra kết quả. 


Nhớ rằng, Google là một công cụ mạnh mẽ, và việc sử dụng nó một cách thông minh và hiệu quả có thể giúp lập trình viên giải quyết các vấn đề và học hỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trên đây là một số tips Tokyo Tech Lab chia sẻ giúp bạn tìm kiếm trên Google hiệu quả. Nếu bạn biết những tips khác hãy bình luận bên dưới để chia sẻ cho nhiều người hơn nhé.

SHARE THIS ARTICLE

Tokyo Tech Lab

pattern left
pattern right
pattern bottom

© 2023 Tokyo Tech Lab. All Rights Reserved.